Tin tức
Vietfootball đánh rơi 3 điểm trong cơn mưa bàn thắng
29/06/2020 - 11:18

Dẫn bàn trước, bị gỡ hòa, rồi bị dẫn ngược lại, cả Vietfootball và Cao Bằng đều rơi vào hoàn cảnh ngấp nghé chiến thắng, đánh mất điểm và chấp nhận kết quả hòa trong 1 trận cầu có 8 bàn thắng chia đều cho 2 đội, có 4 cầu thủ lập cú đúp cho mỗi bên và mỗi đội được hưởng 1 quả phạt 6m và 10m đều thành bàn.

Sau thất bại của Quảng Nam trước HGK.DL ở đầu ngày thi đấu, HLV Nguyễn Bảo Quân có lý do để e ngại Cao Bằng đánh mất điểm. Chính họ từng lội ngược dòng, bất ngờ chiến thắng THH. Và trận đấu với Vietfootball cũng như vậy: Cao Bằng 2 lần để đối thủ dẫn bàn 1-0 rồi 2-1, gỡ hòa 1-1 rồi 2-2, trước khi Đoàn Minh Mẫn nâng tỉ số lên 3-2 cho Cao Bằng. Và điệp khúc đuổi điểm- gỡ hòa được 2 đội duy trì cho tới những giây thi đấu cuối cùng. HLV Nguyễn Bảo Quân đánh giá:

Băng- Thật sự là tôi cũng không hài lòng với kết quả này. Đây là trận đấu mà một số em vào trận với tâm lý quá căng thẳng và bị khớp, không thể hiện được những phẩm chất vốn có của mình. Đây cũng là điều tôi đã lường trước, bởi thiếu tính ổn định là điểm yếu cố hữu của các cầu thủ trẻ. Nhiệm vụ của chúng tôi là phải rèn luyện để các em trau giồi bản lĩnh tốt hơn. Tuy nhiên, có 1 điểm còn hơn là thua trận, nó giúp chúng tôi có cơ sở để đánh giá cho chặng đường tiếp theo. Vì vậy, kết quả hòa cũng là điều có thể chấp nhận được.

Về phần mình, HLV Huỳnh Linh không giấu sự tiếc nuối khi đội bóng không giữ được chiến thắng và 3 điểm cho mình. Dẫn 4-3 bằng pha sút cầu môn đẹp mắt của Việt Đức, Vietfootball để Cao Bằng gỡ hòa 4-4 ở những giây cuối trận, nhờ công của Gia Thọ bằng chiến thuật power-play.

Băng- Thực sự là tôi cảm thấy tiếc nuối khi không giành được chiến thắng trong trận đấu này. Nguyên nhân là do các cầu thủ còn thiếu tư duy chơi futsal cơ bản. Các em không biết cách tổ chức phòng ngự, bị lôi cuốn theo cách chơi của họ và dẫn tới những bàn thua. Dù sao như trận cầu hôm nay, có điểm cũng đã có thể xem là thành công, và làm cơ sở để 2 trận cuối chúng tôi đặt ra mục tiêu là phải có điểm.

Dù chưa thực sự hài lòng với kết quả hòa, nhưng HLV Nguyễn Bảo Quân cho rằng việc giành 1 điểm ở trận này giúp Cao Bằng có quyền tự quyết ở 2 trận đấu cuối.

Băng- Rõ ràng là việc giành 1 điểm ở trận này giúp chúng tôi có quyền tự quyết ở 2 trận cuối (gặp HGK.DL và Quảng Nam). Đó đều là những đội bóng cần điểm nên chắc chắn các trận đấu sẽ rất quyết liệt. Nếu mà thua trận này thì khó khăn sẽ tăng lên rất nhiều.

Việc HGK.DL giành 3 điểm trước Quảng Nam ở vòng này, trong khi Cao Bằng và Vietfootball chia điểm khiến cơ hội giành vé vào VCK vẫn để ngỏ cho 5 đội bóng còn lại.

Ở lượt trận này, đội chủ nhà Sanvinest Sanna Khánh Hòa giành chiến thắng 2-0 trước Tân Hiệp Hưng với các bàn thắng do công của Ksor My Ser và Phan Khắc Chí. Sau 3 trận toàn thắng ở vòng loại, SS.KH trở thành đội bóng đầu tiên giành vé vào VCK.