Tin tức

Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2019 điểm mặt gọi tên những doanh nghiệp lớn nào?

11/01/2020 - 09:10

Vừa qua,  tại Hà Nội, Bảng xếp hạng VNR500-Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2019 đã chính thức được công bố. Nhiều doanh nghiệp đầu đàn của nền kinh tế như: Công ty TNHH Samsung Electronics Thái Nguyên, Tập đoàn điện lực Việt Nam, Tập đoàn dầu khí Việt Nam, Tập đoàn Vingroup- công ty cổ phần, Công ty CP ô tô Trường Hải, Ngân hàng TMCP phát triển TPHCM (HDBank)...đã được xướng tên ở vị trí xếp hạng cao.

Đây là năm thứ 13 liên tiếp Bảng xếp hạng VNR500 do CTCP Báo cáo đánh giá Việt Nam nghiên cứu và công bố nhằm tôn vinh những doanh nghiệp có quy mô lớn nhất Việt Nam, đạt được những thành tích đáng ghi nhận trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Trong lĩnh vực ngân hàng, sự góp mặt của các nhà băng lớn cho thấy khối huyết mạch của nền kinh tế cũng tiếp tục mở rộng quy mô, mạng lưới, nâng cao năng lực tài chính, quản trị… và đồng hành cùng sự phát triển nền kinh tế.

Lọt Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, HDBank còn là tổ chức tín dụng được xếp hạng cao trong Bảng xếp hạng Top 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam năm 2019, khẳng định vị thế của một ngân hàng hàng đầu trong nước, mang lại lợi ích cao nhất cho khách hàng, người lao động, cổ đông, cộng đồng xã hội và trên hết là tạo dựng sự thịnh vượng bền vững.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, với 8 triệu khách hàng trong hệ sinh thái xanh rộng lớn bao gồm ngân hàng - tài chính - bán lẻ - tiêu dùng - hàng không, với các sản phẩm, dịch vụ được thiết kế phù hợp với từng nhóm đối tượng, từng chuỗi giá trị, đáp ứng nhu cầu người dùng theo khu vực địa lý, đặc điểm ngành nghề, mức thu nhập, HDBank liên tục đạt tốc độ tăng trưởng nhanh và bền vững. Đến cuối năm 2019, tổng tài sản HDBank đạt 229.477 tỷ đồng tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế đạt 5.018 tỷ đồng. Tỷ lệ nợ xấu của ngân hàng mẹ được kiểm soát ở mức 0,98%, tiếp tục trong top ngân hàng dẫn đầu về chất lượng tài sản tốt nhất trong nhiều năm liền. 

HDBank hiện đã phát triển mạng lưới rộng lớn 285 chi nhánh phòng giao dịch, gần 16.000 điểm giao dịch tài chính phủ khắp 63/63 tỉnh, thành phố, có 16.500 cán bộ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm, đồng thời kết nối và vươn ra các thị trường trọng yếu trên toàn cầu.

Đi cùng kết quả kinh doanh xuất sắc, HDBank là một trong những tổ chức đóng góp hiệu quả cho ngân sách Nhà nước hàng năm lên tới hàng ngàn tỷ đồng.

Bảng xếp hạng VNR500 năm 2019 chính thức được công bố bởi báo VietnamNet –bố dựa trên kết quả nghiên cứu và đánh giá độc lập theo chuẩn mực quốc tế của VietnamReport. Đây là bảng xếp hạng có uy tín, được các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước tin cậy.