Tin tức

HDBank tiếp tục trao tặng 500 bộ kit test cho tỉnh Bến Tre

10/09/2021 - 09:42

Tiếp tục chuỗi hoạt động chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, hôm nay, HDBank đã trao tặng 5.000 bộ kit xét  nghiệm cho huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre.

Trước đó, HDBank đã trao tặng tỉnh Bến Tre 04 xe cứu thương, 205 máy thở và 10.000 bộ kit xét nghiệm.

Tại buổi trao tặng sáng nay, ông Dương Văn Phúc – Bí thư kiêm Chủ tịch UBND huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre chia sẻ, đây là món quà quý giá, có ý nghĩa trong thời điểm này mà HDBank đã đồng hành cùng địa phương. Ông gửi lời cảm ơn trân trọng, sâu sắc đến lãnh đạo tập đoàn Sovico - HDBank thời gian qua đã quan tâm và trao tặng tỉnh Bến Tre các thiết bị rất kịp thời và rất cần trong công tác phòng chống dịch Covid-19, như: xe cứu thương, máy thở và bộ kit xét nghiệm.

Ông Dương Văn Phúc – Bí thư kiêm Chủ tịch UBND huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre chia sẻ, đây là món quà quý giá, có ý nghĩa trong thời điểm này mà HDBank đã đồng hành cùng địa phương.

Hơn 1 năm qua, HDBank đã tích cực trong việc hỗ trợ Chính phủ và nhiều địa phương trên cả nước phòng chống dịch bệnh, trong đó có Bến Tre, với mong muốn tỉnh có đầy đủ phương tiện, thiết bị hơn để phục vụ cho công tác phòng, chống dịch và điều trị cho bệnh nhân đạt kết quả tốt hơn, giảm áp lực cho đội ngũ tuyến đầu chống dịch và sự an tâm cho bà con trong tỉnh.  

Ngày 16/8/2021, Tập đoàn Sovico, Công ty Galaxy One, HDBank và các công ty thành viên đã đồng hành cùng Cục CNTT, Bộ Y tế thực hiện dự án “Thành phố xanh Bến Tre”.  TP. Bến Tre là địa phương đầu tiên trong cả nước triển khai dự án này, trên nền tảng công nghệ “Việt Nam Khỏe Mạnh” nhằm xây dựng những "Pháo đài xanh" trên bản đồ địa phương, kiểm soát dịch bệnh, sớm đưa hoạt động sản xuất, dịch vụ.  Chiến dịch “Pháo đài xanh” bước đầu đã thành công góp phần sớm đưa Bến Tre trở thành địa phương “bình thường mới” trên bản đồ chống dịch.

Ngày 9/9/2021, HDBank đã trao tặng 5.000 bộ kit xét nghiệm cho huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre. Bà Nguyễn Thị Hoài Anh- Phó Chánh Văn phòng HDBank - đại diện HDBank trao tặng cho ông Dương Văn Phúc- Bí thư kiêm Chủ tịch UBND huyện Châu Thành.

Trong cuộc chiến phòng chống dịch Covid-19, tập thể cán bộ nhân viên, người lao động HDBank luôn tích cực và kịp thời đóng góp, chia sẻ cùng cả nước. Tại các địa phương đang bùng dịch, thời gian gần đây, HDBank cũng đã trao tặng trang thiết bị y tế là hàng chục xe cứu thương, hàng trăm máy thở đặt mua từ Đức, hàng chục ngàn bộ kit test đến các địa phương bùng dịch; trao hàng ngàn túi quà an sinh đến các gia đình bị ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Đồng thời, HDBank tiếp tục thực hiện miễn giảm lãi suất cho khách hàng ở một số lĩnh vực chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch Covid-19 và cả nhóm khách hàng tại khu vực bị phong tỏa, giãn cách kéo dài theo Chỉ thị 16, với tổng dư nợ gần 41.000 tỷ đồng, tương ứng với số lượng hơn 18.000 khách hàng.