Tin tức
HDBank giành giải Nhất cuộc thi “Nét đẹp văn hóa ngành Ngân hàng”
02/04/2021 - 14:44

Với những tiết mục đặc sắc, được dàn dựng công phu, và phần thể hiện bản thân tinh tế, HDBank đã giành giải Nhất cuộc thi “Nét đẹp văn hóa ngành Ngân hàng” do Công đoàn Ngân hàng Việt Nam tổ chức.

Cuộc thi “Nét đẹp văn hóa ngành ngân hàng” diễn ra trong hai ngày 31.3-1.4, với sự góp mặt của gần 300 thí sinh chính thức và gần 800 diễn viên quần chúng là đoàn viên, lao động ngành ngân hàng, đến từ 24 đội thi thuộc 54 đơn vị là các tổ chức tín dụng, NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố và các đơn vị khác trong ngành Ngân hàng.

Xuyên suốt cuộc thi là sự thể hiện sinh động về ý tưởng, kịch bản, âm nhạc, phục trang, đạo cụ của các đội. Với một phong cách biểu diễn chuyên nghiệp, những kiến thức phong phú, đặc biệt là sự vận dụng sáng tạo những giá trị văn hoá mang đậm bản sắc dân tộc địa phương đã đem đến sự bất ngờ cho tất cả khán giả.  

Mỗi đơn vị mỗi sắc màu, dấu ấn, nhưng tất cả các phần trình diễn đều mang đến cuộc thi sự tươi mới, hồn nhiên đầy cảm xúc và hứng khởi. Phần thi Hiểu biết pháp luật, cả 24 đội thi đều trả lời xuất sắc các câu hỏi. Sự ngang sức, ngang tài của các đội thi có dấu ấn nối bật đã gây không ít khó khăn cho Ban Giám khảo trong việc chọn lựa ra những tiết mục xuất sắc nhất, những đơn vị xuất sắc nhất để trao giải.

HDBank là ngân hàng duy nhất có Hội sở tại TP. Hồ Chí Minh tham dự. Thông qua phần thi của các diễn viên không chuyên đến từ HDBank, tình yêu và niềm tự hào về HDBank đã được lan tỏa mạnh mẽ, ấm áp và đầy cảm xúc.  

Chỉ trong 4 ngày tập luyện với sự tập trung cao độ, đội HDBank đã gây bất ngờ cho tất cả khán giả và chinh phục Ban Tổ chức. Trong phần I: Thi giới thiệu, tên gọi “Tự hào cán bộ ngân hàng”, HDBank chọn bài hát “Em đi làm tín dụng”- bài hát gắn bó với người làm ngân hàng gần 50 năm qua của nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý để giới thiệu về đơn vị của mình. Với sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa hát, múa, hình ảnh đẹp, tiết mục của HDBank đã tái hiện một giai đoạn lịch sử của ngành ngân hàng, trong đó, lịch sử phát triển của HDBank đã gắn liền với thời kỳ đổi mới của đất nước.

Những dấu mốc quan trọng của ngân hàng, những thành quả đã đạt được cho đến những công việc hàng ngày... đã được đội HDBank thể hiện sinh động và hấp dẫn qua những tiết mục dàn dựng công phu, biểu diễn chuyên nghiệp; phối khí âm thanh, ánh sáng hấp dẫn cũng như những kiến thức phong phú, sâu sắc.

Trong phần II: Thi kiến thức và văn hóa ứng xử, tên gọi “Hiểu biết pháp luật”, đội HDBank đã xuất sắc trả lời nhanh và chính xác những câu hỏi của Ban Tổ chức về những kiến thức nghiệp vụ ngân hàng.

Trong phần III: Thi tài năng, tên gọi “Cán bộ ngân hàng tài năng – thanh lịch – duyên dáng”, tất cả các đội đã trình diễn ấn tượng, đặc sắc. Trong đó, đội HDBank đã cống hiến cho khán giả tiết mục đậm yếu tố công nghệ số với sự xuất hiện của biểu tượng chuyển đổi số- nhân vật Anna và Rosy. Nhiều năm qua, HDBank đã thực hiện chiến lược số hóa trong nhiều hoạt động. Trong đó, năm 2021 sẽ mở ra một giai đoạn phát triển mới của HDBank, khi hoạt động số hóa sẽ trở nên xuyên suốt và triển khai mạnh mẽ trong mọi hoạt động.    

Tại HDBank, mỗi CBNV không chỉ là những người làm kinh doanh năng động, mà còn là những con người luôn mang trong mình tình yêu nghệ thuật. Tạm gác những bộ đồng phục, những kế hoạch, những giải pháp tài chính... các HDBanker đã thể hiện xuất sắc trong vai trò người nghệ sỹ. Ở đó tất cả mọi thành viên đều được cống hiến, được đắm mình trong niềm tự hào chung mang tên HDBank. Không chỉ đem lại sức nóng cho sân khấu, phía dưới khán đài, các cổ động viên của HDBank cũng luôn nổi bật với một tinh thần cổ vũ hết mình cho đội nhà và cả đội bạn.

Nhiều năm qua, HDBank thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao sôi nổi như Hội diễn văn nghệ - Giải Sao Mai; Hội thao HDBank toàn quốc; Teambuliding… từ đó tạo ra những sân chơi thú vị, bổ ích cho toàn thể CBNV. Tất cả những hoạt động ấy đều thực sự là những ngày hội lớn, một sự kiện văn hóa, văn nghệ của HDBank.  

Không chỉ là nơi làm việc, HDBank còn là ngân hàng đã thực sự trở thành ngôi nhà thứ hai của 17.000 CBNV trên cả nước. Trong một môi trường chuyên nghiệp, hài hòa giữa mục tiêu phát triển nghề nghiệp và đời sống tinh thần, mỗi cán bộ nhân viên luôn năng động, nhiệt huyết, sáng tạo, hạnh phúc, hướng tới mục tiêu chung xây dựng HDBank trở thành Happy Digital Bank - Ngân hàng Xanh, Ngân hàng Số phát triển vì hạnh phúc của khách hàng, CBNV và cộng đồng xã hội.