Thông điệp từ Hội đồng Quản trị
Thông điệp từ Hội đồng Quản trị

Thân gửi Quý cổ đông, Quý khách hàng, đối tác và toàn thể cán bộ nhân viên HDBank,

Năm 2018, kinh tế Việt Nam đã đạt được nhiều chỉ tiêu quan trọng. Thị trường tài chính - ngân hàng có nhiều tín hiệu tích cực như kết quả kinh doanh khởi sắc, thanh khoản hệ thống được đảm bảo, lãi suất và tỷ giá ổn định, nền tảng tài chính tiếp tục được củng cố, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế. Thị trường chứng khoán cũng tăng trưởng vượt bậc về quy mô với giá trị vốn hóa đạt khoảng 75% GDP.

Cùng với những thành tựu chung của nền kinh tế, năm 2018 đã chứng kiến sự trưởng thành và phát triển mạnh mẽ của HDBank trong hoạt động kinh doanh. Vị thế của HDBank không ngừng được nâng cao và nằm trong TOP đầu các ngân hàng hoạt động hiệu quả, thể hiện sức mạnh tài chính và uy tín vượt trội. Ngày 05/01/2018, HDBank niêm yết thành công cổ phiếu HDB tại Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh. Trong giai đoạn thị trường chứng khoán có nhiều biến động, cổ phiếu HDB vẫn luôn ổn định, được giới đầu tư trong nước cũng như quốc tế quan tâm, tin tưởng và được đánh giá nằm trong TOP 20 cổ phiếu vốn hóa lớn nhất thị trường.

Năm 2018 ghi nhận hầu hết các chỉ tiêu kinh doanh của HDBank có những tăng trưởng đáng kể so với năm 2017:

 • Tổng tài sản đạt 216.057 tỷ đồng, tăng 14,1% so với năm 2017;
 • Tổng huy động đạt 186.722 tỷ đồng, tăng 9,5% so với năm 2017;
 • Tổng dư nợ tín dụng đạt 129.624 tỷ đồng, tăng 17,8% so với năm 2017;
 • Lợi nhuận trước thuế đạt 4.005 tỷ đồng, tăng 65,7% so với năm 2017;
 • Hệ số sinh lời trên tài sản bình quân (ROAA) và hệ số sinh lời trên vốn chủ sở hữu bình quân (ROAE) lần lượt đạt 1,6% và 20,3%;
 • Tỷ lệ nợ xấu riêng lẻ HDBank được kiểm soát chặt ở mức 1,1% - thuộc nhóm thấp nhất toàn ngành.

Cùng với kết quả vượt trội trong hoạt động kinh doanh, đến cuối năm 2018, HDBank đã hoàn thành mục tiêu:

 • Triển khai các phương án nhằm gia tăng quy mô vốn, tài sản, nâng cao năng lực tài chính, quản trị rủi ro của Ngân hàng;
 • Hoạt động đầu tư vốn và phát triển dịch vụ ngân hàng thông qua việc sử dụng mối liên kết với các công ty thành viên, các đối tác lớn (Vietjet Air, các Tập đoàn doanh nghiệp trong nước, các đối tác nước ngoài), mang lại những lợi ích đáng kể cho HDBank;
 • Công tác ứng dụng công nghệ vào quản trị, điều hành hoạt động ngân hàng được đẩy mạnh.

Những thành quả này đạt được là nhờ vào sự quyết tâm, nỗ lực to lớn của toàn thể lãnh đạo và 13.992 cán bộ nhân viên trên toàn hệ thống HDBank, với mạng lưới hoạt động 285 điểm giao dịch ngân hàng và 13.825 điểm giao dịch tài chính trên khắp cả nước cùng sự hỗ trợ của hơn 6.000 cổ đông trong và ngoài nước, đặc biệt là sự tin tưởng của gần 7 triệu khách hàng.

Thương hiệu, uy tín và hình ảnh của HDBank không ngừng được nâng cao. Điều đó được minh chứng thông qua các danh hiệu, giải thưởng uy tín được các tổ chức trong nước và quốc tế bình chọn và trao tặng như “Ngân hàng Bán lẻ Tiêu biểu năm 2018”, “Ngân hàng có Dịch vụ Quản lý tiền mặt tốt nhất 2018”, “Doanh nghiệp Quản lý tốt nhất”,… Đặc biệt, tổ chức đánh giá tín nhiệm hàng đầu thế giới Moody’s trong năm 2018 đã nâng bậc xếp hạng tín nhiệm của HDBank lên mức B1 với triển vọng Ổn định.

Năm 2019 là năm thứ 3 trên hành trình thực hiện chiến lược 5 năm 2017 – 2021 của HDBank với các mục tiêu, nhiệm vụ được Hội đồng Quản trị đặt ra:

 • Hoàn thành công việc liên quan đến áp dụng các mô hình Quản lý rủi ro hiện đại, đổi mới công nghệ;
 • Triển khai áp dụng Basel II vào công tác Quản trị rủi ro ngân hàng tiệm cận thông lệ quốc tế;
 • Tiếp tục nghiên cứu, thực hiện các giải pháp nhằm nâng cao năng lực tài chính, khả năng cạnh tranh của HDBank, đa dạng hóa nguồn vốn huy động, tái cấu trúc cơ cấu tài sản nhằm gia tăng tỷ trọng tài sản có sinh lời.

Để đạt được những mục tiêu, nhiệm vụ này, Hội đồng Quản trị mong muốn toàn thể lãnh đạo và cán bộ nhân viên HDBank tiếp tục nỗ lực, đoàn kết, cùng nhau làm tốt các công tác, chức năng của mình trong hệ thống, vì thương hiệu HDBank tầm vóc và ngày càng lớn mạnh cùng một hệ thống tài chính - ngân hàng cạnh tranh cùng thị trường khu vực.

Sự tin tưởng, ủng hộ của Qúy Khách hàng, Qúy Cổ đông, Nhà đầu tư là động lực để chúng ta tiếp tục hành trình chinh phục chân trời mới, hướng đến tương lai phát triển bền vững và thịnh vượng.

Thay mặt Hội đồng Quản trị HDBank

Chủ tịch Hội đồng Quản trị LÊ THỊ BĂNG TÂM