Thông điệp từ Hội đồng Quản trị
Thông điệp từ Hội đồng Quản trị

Thân gửi Quý cổ đông, Quý khách hàng, đối tác và toàn thể cán bộ nhân viên HDBank,

Năm 2019 ghi nhận năm tăng trưởng vượt trội của kinh tế Việt Nam. Trong đó, đóng góp cho chỉ tiêu tăng trưởng GDP cao nhất trong suốt 10 năm trở lại cùng nhiều chỉ tiêu tích cực, có sự nỗ lực của ngành ngân hàng.

Đóng góp một phần tích cực cho sự phát triển ổn định, bền vững của nền kinh tế, HDBank đã có một năm bứt phá, kế thừa hiệu quả kinh doanh vượt trội của các năm liền trước, khẳng định vị thế và thương hiệu HDBank cả trong nước lẫn quốc tế, mang lại lợi ích cao cho khách hàng, cổ đông, ngân hàng, các đối tác và toàn xã hội. Điều đó được thể hiện qua hầu hết các chỉ tiêu:

- Tổng tài sản hợp nhất đạt 229.477 tỷ đồng;

- Vốn chủ sở hữu đạt 20.381 tỷ đồng, tăng 21,1% so với cùng kỳ năm ngoái;

- Lợi nhuận trước thuế đạt 5.018 tỷ, tăng 25,3% so với năm 2018 và là mức cao nhất từ trước đến nay;

- Hệ số sinh lời trên tài sản bình quân (ROAA) và hệ số sinh lời trên vốn chủ sở hữu bình quân (ROAE) lần lượt đạt 1,8% và 21,6% - tăng cao hơn so với năm 2018;

- Tỷ lệ nợ xấu riêng lẻ HDBank được kiểm soát chặt ở mức dưới 1% - nằm trong nhóm thấp nhất toàn ngành.

Cùng với kết quả vượt trội trong hoạt động kinh doanh, HDBank đã hoàn thành các mục tiêu:

• Củng cố năng lực quản trị rủi ro của Ngân hàng. HDBank là một trong những ngân hàng được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước chấp thuận cho áp dụng tiêu chuẩn Basel II trước thời hạn và hiện hệ số CAR theo Basel II đạt 11,2%, cao hơn nhiều mức tối thiểu 8% theo Quy định. 

• Tiếp tục hoàn thiện hệ sinh thái được tạo dựng, liên kết với các công ty thành viên, các đối tác lớn (Vietjet Air, các Tập đoàn doanh nghiệp trong nước, các đối tác nước ngoài) và khai thác hiệu quả; mang lại những lợi ích đáng kể trong hoạt động đầu tư vốn lẫn phát triển dịch vụ ngân hàng.

• Mở rộng địa bàn trên thị trường quốc tế, từ mạng lưới các đối tác, đại diện tại hơn 400 quốc gia và vùng lãnh thổ, đến chính thức có văn phòng đại diện đầu tiên ở nước ngoài tại Myanmar.

• Đón đầu xu hướng công nghệ, chuyển đổi công nghệ số và quản trị, vận hành; từng bước phát triển các nền tảng sẵn sàng cho Fintech, ngân hàng số Digital Bank trên nền tảng an toàn, bảo mật tiêu chuẩn quốc tế, mang đến những trải nghiệm tối ưu cho khách hàng.

Bên cạnh hiệu quả kinh doanh, sự phát triển của HDBank cũng là hành trình mang đến hạnh phúc cho cộng đồng xã hội. Với mạng lưới 286 điểm giao dịch ngân hàng và hơn 17.000 điểm giao dịch tài chính trên khắp cả nước, cùng với các sản phẩm dịch vụ tài chính tiện lợi, văn minh, HDBank đã, đang lan tỏa mọi niềm vui và hạnh phúc đến hơn 8 triệu  khách hàng trên khắp mọi miền đất nước, từ những đô thị lớn tới những vùng nông thôn xa xôi.

Niềm vui, hạnh phúc cũng được lan tỏa đến từng cán bộ nhân viên HDBank. Năm 2019, HDBank được bình chọn “Môi trường làm việc tốt nhất châu Á” – đi cùng cơ hội thăng tiến là sự thụ hưởng thành tựu kinh doanh của mỗi cá nhân.

Hội đồng Quản trị HDBank hài lòng vì đã thực hiện được trách nhiệm mà các cổ đông tin tưởng giao phó. Những mục tiêu xa hơn, trường kỳ hơn, chúng tôi đã, đang và sẽ tiếp tục đồng hành cùng Quý vị, để xây dựng một HDBank ngày càng phát triển.

Năm 2020, năm hoạch định mục tiêu, chiến lược 10 năm tầm nhìn tới 2030, HDBank hướng đến trở thành Ngân hàng hiện đại, đi đầu về công nghệ số; trở thành tổ chức trong nhóm dẫn đầu về bán lẻ, tiêu dùng, SMEs, vươn tầm khu vực, hội nhập thị trường tài chính quốc tế; phát triển bền vững, là điểm đến tin cậy của các nhà đầu tư, của các khách hàng, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế đất nước.

Để đạt được những mục tiêu, nhiệm vụ của 2020 và hướng về một thập kỷ mới, Hội đồng Quản trị mong muốn toàn thể lãnh đạo và cán bộ nhân viên HDBank tiếp tục nỗ lực, đoàn kết, phát huy các lợi thế của tổ chức, cá nhân, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, cùng xây dựng thương hiệu HDBank – Ngân hàng Hạnh phúc cho tất cả cán bộ nhân viên, khách hàng, cổ đông, đối tác giao dịch với HDBank.

Sự đồng lòng, tin tưởng và gắn bó của Quý Khách hàng, Quý Cổ đông, Nhà đầu tư là sức mạnh, chắp cánh cho các khát vọng, khẳng định vị thế của HDBank, mang đến các lợi ích to lớn cùng sự hài lòng, hạnh phúc cho chính quý vị và cộng đồng.

Thay mặt Hội đồng Quản trị HDBank

Chủ tịch Hội đồng Quản trị LÊ THỊ BĂNG TÂM