HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ

Bà LÊ THỊ BĂNG TÂM
Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị HDBank

Bà Lê Thị Băng Tâm - Chủ tịch Hội đồng Quản trị

Bà rất thành công trong lĩnh vực quản lý tài chính và ngân sách quốc gia và đặc biệt thành công trong công tác tài chính đối ngoại. Là người đứng đầu HDBank, bà đã có những đóng góp đáng kể trong các thành quả mà HDBank đã đạt được trong thời gian qua cũng như việc hoạch định chiến lược phát triển ngân hàng trong thời gian tới. Bà đã từng là Cục trưởng, Tổng giám đốc kho bạc Nhà nước Trung ương - Bộ Tài chính; Thứ trưởng, Ủy viên Ban cán sự Bộ Tài chính, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC); Bà từng là tư vấn cấp cao cho một số tổ chức tài chính nước ngoài. Hiện tại bà cũng đồng thời đang đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT của Tổng Công ty Sữa Việt Nam (Vinamilk).

Bà tham gia vào HDBank từ năm 2010. Bà có đóng góp lớn trong việc quản trị ngân hàng theo chuẩn mực quốc tế, dẫn dắt HDBank tham gia vào các dự án quốc tế: World Bank, ADB; các dự án lớn của Chính phủ, Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước...

Bà từng nhận được nhiều Huân chương của Chủ tịch nước, nhiều bằng khen của Chính Phủ và Bộ trưởng,các danh hiệu về thành tích đối ngoại, xây dựng chính sách, khoa học, phụ nữ,….

Bà tốt nghiệp khóa học Quản lý kinh tế cao cấp tại Liên Xô, Tiến sỹ Kinh tế tại Liên Xô chuyên ngành tài chính tín dụng, Chứng chỉ Tài chính quốc tế tại North University London.

Bà NGUYỄN THỊ PHƯƠNG THẢO
Phó Chủ tịch Thường trực Hội Đồng Quản Trị HDBank

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Quản trị

Bà đã có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động kinh tế tại Việt Nam và các nước khác trên thế giới trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là Tài chính - Ngân hàng, tham gia điều hành một số ngân hàng ở nước ngoài, sáng lập và quản trị một số ngân hàng tại Việt Nam. Với cương vị là Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Quản trị HDBank, Bà đã thực hiện nhiều đổi mới, đóng góp vào sự tăng trưởng và phát triển bền vững của HDBank. Bên cạnh việc kinh doanh hiệu quả, Bà tham gia tích cực trong các tổ chức giáo dục đào tạo, xã hội, từ thiện… với mục đích gắn kết cộng đồng.

Bà tham gia vào HDBank từ năm 2008 và là người chủ trì các chương trình đổi mới, cải cách tại HDBank, đưa HDBank từng bước vươn lên vị trí dẫn đầu hệ thống ngân hàng.

Bà là Tiến sỹ Học viện Mendeleev ngành Điều khiển học Kinh tế, Cử nhân Tài chính tín dụng tại Học viện Thương mại Matcova, Cử nhân ngành Quản lý kinh tế lao động Trường Kinh tế Quốc dân Matcova, Ủy viên sáng lập Viện Hàn Lâm Nghiên cứu Hệ thống Liên Bang Nga.

Ông LƯU ĐỨC KHÁNH
Phó Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị HDBank

Ông Lưu Đức Khánh - Phó Chủ Tịch Hội đồng Quản trị

Ông là chuyên gia của lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng. Tham gia vào HĐQT HDBank, ông đã có nhiều định hướng chiến lược cho các hoạt động kinh doanh, quản trị rủi ro, công nghệ… nhằm phát triển HDBank trở thành ngân hàng hiện đại tiêu chuẩn quốc tế. Ông đã từng giữ các vị trí lãnh đạo quan trọng tại các Ngân hàng như: HSBC, Techcombank, ABBANK… góp phần giúp các ngân hàng này đạt được những thành công vững chắc tại thị trường Việt Nam.

Ông có bằng Cử nhân tại Đại học Bách khoa Lvov (Liên Xô), Cử nhân kinh tế trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh và bằng MBA của Đại học New England (Úc).


Ông Nguyễn Thành Đô
Thành viên HĐQT độc lập - Phó CT HĐQTHDBank

Nguyễn Thành Đô - Phó Chủ tịch, Thành viên Hội đồng Quản trị độc lập

Ông có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý tài chính và công tác tài chính đối ngoại. Ông từng là Phó vụ trưởng, Vụ trưởng Vụ Tài chính đối ngoại – Bộ Tài chính, Cục trưởng Cục Quản lý nợ và Tài chính đối ngoại – Bộ Tài chính. Ông gia nhập HDBank với cương vị Cố vấn cao cấp HĐQT từ tháng 11/2014 - tháng 04/2017 và đã có những đóng góp hiệu quả cho việc hoạch định chiến lược phát triển của HDBank.

Ông là Tiến sỹ ngành Tài chính Ngân hàng - Trường Đại học Tài chính Matxcova.

Ông NGUYỄN HỮU ĐẶNG
Thành viên HĐQT, Tổng Giám Đốc HDBank

Ông Nguyễn Hữu Đặng  - Thành viên Hội đồng Quản trị, Tổng Giám Đốc

Ông đã có gần 20 năm gắn bó với HDBank. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng, ông thường xuyên đưa ra những hướng đi mới, đem lại kết quả thiết thực cho sự phát triển của HDBank. Ông từng giữ các vị trí: Cán bộ chuyên quản các Tổ chức Tín dụng ngoài quốc doanh, cán bộ tín dụng… Ông đã có thời gian công tác tại Ngân hàng Nhà nước tỉnh Đồng Tháp, Ngân hàng Công Thương.

Ông là Thạc sỹ ngành Ngân hàng.

Bà NGUYỂN THỊ TÂM
Thành viên Hội Đồng Quản Trị HDBank

Bà Nguyễn Thị Tâm -  Thành viên Hội đồng Quản trị 

Bà là chuyên gia cao cấp, đã hoạt động 35 năm trong lĩnh vực tài chính- ngân hàng. Đặc biệt, bà có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý, điều hành tổ chức tín dụng và thanh toán quốc tế. Bà từng giữ nhiều chức vụ quan trọng tại Vietcombank, gần đây nhất là cương vị Phó Tổng giám đốc kiêm Ủy viên HĐQT và Cố vấn cho HĐQT Vietcombank.

Bà  là  Cử  nhân  tiếng  Anh,  Chứng  chỉ  cao  cấp  lý  luận  ngân  hàng, Chứng chỉ quản trị kinh doanh của Tổ chức hợp tác quốc tế Thụy Điển và Trường Đại học AMOS TUCK Hoa Kỳ, Lý luận cao cấp chính trị. Bà từng nhận được nhiều Huân chương, Bằng khen của Chủ tịch nước, Chính phủ và ngành ngân hàng.

Ông Chu Việt Cường
Thành viên Hội Đồng Quản Trị HDBank

Ông Chu Việt Cường -  Thành viên Hội đồng Quản trị

Ông có nhiều năm kinh nghiệm quản lý điều hành tại các tổ chức Tài chính - Tín dụng và các doanh nghiệp lớn trong nước và nước ngoài. Ông từng là Tổng Giám đốc BNP Paribas- Prevoir JV; Phó Tổng giám đốc Prudential Assurance LTD; Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Đại Á…

Ông là Cử nhân/ Thạc sỹ kinh tế Đại học Tổng hợp Khaccop, Liên Xô. Thạc sỹ Kinh tế Quốc tế Đại học Sussex Anh Quốc và Thạc sỹ MIT Hoa Kỳ/NTU Singapore.

Ông Lim Peng Khoon
Thành viên Hội Đồng Quản Trị  HDBank

Ông Lim Peng Khoon  - Thành viên Hội đồng Quản trị độc lập 

Ông có nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực: Tài chính- Ngân hàng, Chứng khoán và Công nghệ thông tin. Ông từng giữ nhiều chức vụ quan trọng tại Ngân hàng HSBC Malaysia và HSBC Hong Kong, Ủy ban Chứng khoán Hong Kong, Cơ quan Quản lý tiền tệ Hong Kong và thành viên HĐQT độc lập một số ngân hàng niêm yết tại Việt Nam.

Ông có chứng chỉ tại Học viện đào tạo chuyên gia ngân hàng tại Anh Quốc, chứng chỉ chuyên viên cấp cao - Học viện Ngân hàng Malaysia.

Ông Lý Vinh Quang
Thành viên Hội Đồng Quản Trị độc lập HDBank

Lý Vinh Quang - Thành viên Hội đồng quản trị độc lập

Ông có hơn 30 năm làm việc và giữ vị trí lãnh đạo trong các lĩnh vực giáo dục, thương mại, ngân hàng. Riêng trong ngành Ngân hàng, ông đã từng giữ các chức vụ cao tại Techcombank, BacABank, ABBank... Đặc biệt, ông nguyên là Phó
Tổng Giám đốc, Tổng Giám đốc HDBank giai đoạn 1999- 2003.

Ông trở thành Thành viên HĐQT độc lập HDBank từ tháng 4/2017. 

Ông là Tiến sỹ kinh tế Đại học Kinh tế Quốc dân Matxcova mang tên Plekhanop, nay là Viện Hàn lâm kinh tế Liên bang Nga.  

Các tin khác
Ngoại tệ
Mua TM
Mua CK
Bán

Bạn cần cài Flash Player để xem được Clip này.
Hỗ trợ trực tuyến